ALBEAUTY BLOG

Câu chuyện Thuần Chay phía sau một Thương hiệu

Câu chuyện Thuần Chay phía sau một Thương hiệu

Đã từ lâu, thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của những Thương hiệu ở nhiều ngành hàng như thời trang, chăm sóc cá nhân, chăm sóc sắc đẹp,... . Tuy nhiên, hiếm hoi khi có những thương hiệu thật sự tạo ra những sản phẩm mang lại những giá trị nhân văn đích thực và truyền tải những thông điệp kêu gọi mọi người vì môi trường, vì trái đất được công nhận rộng rãi. Có thể nói, khái niệm "thuần chay" vẫn còn là một cái tên tuy quen mà lạ trong ngành hàng chăm sóc sắc đẹp nói chung bởi khái niệm này vẫn thường bị cường điệu hóa theo một cách nào đó nhằm đánh tráo khái niệm, khiến người tiêu dùng hoang mang và gây nhiều lầm tưởng. Vậy thế nào là một thương hiệu mỹ phẩm thuần chay chân chính trong ngành chăm sóc sắc đẹp và lí do bạn nên dùng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp thuần chay là gì? 

Mỹ phẩm thuần chay (Vegan Cosmetic) là những sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật, không chiết xuất động vât và không thí nghiệm trên động vật. 
Thông thường, để có thể tăng tính hiệu quả của sản phẩm và đánh bật thương hiệu thì các nhãn hàng thường dùng thành phần động vật thiên nhiên quí hiếm và có thuộc tính chăm sóc da đặc biệt như sáp ong, mật ong, sữa, dịch ốc sên, tơ tằm, mỡ lông cừu (chiết xuất từ da, lông cừu), Albumin (một loại protein trong huyết thanh động vật), Cholesterol (chất béo trong màng tế bào động vật), Gelatin (một loại collagen trong xương, da động vật). Ngoài ra, để có thể kiếm tra chất lượng của sản phẩm, người ta sẽ cho thí nghiệm sản phẩm trên động vật như chuột, thỏ, chó, mèo. Theo thống kê, hằng năm có khoảng 200.000 động vật chết trong các cuộc thử nghiệm mỹ phẩm. Nhiều trường hợp cũng bị "tố" ngược đãi động vật vì không chăm sóc chúng khi gặp các biến chứng. 
Vậy mỹ phẩm thuần chay là những mỹ phẩm có nguyên liệu chiết xuất đều từ thực vật thiên nhiên như: từ các loại hoa (hoa hồng, hoa cúc, hoa trà, hoa sen…), quả (trái bơ, quả gấc, trái quýt…), các loại cây (trà xanh, cây phỉ, cây phong lữ, cây lavender…), hoặc từ lá, thân cây, rễ các loài thảo dược. Đồng thời, các sản phẩm này không thí nghiệm trên động vật. 
Có thể nói, khi bạn dùng mỹ phẩm thuần chay sẽ như khi bạn đang ăn rau, củ, quả và trái cây các loại chứa nhiều dưỡng chất tự nhiên như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa… nên rất an toàn, giảm thiểu tối đa hiện tượng gây kích ứng cho làn da nhạy cảm, giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và mềm mại hơn. Có rất nhiều lí do để chúng tôi khuyên khích các bạn dùng các mỹ phẩm thuần chay nhưng ở đây chúng tôi đưa ra hai lí do cơ bản nhất để thuyết phục bạn. Thứ nhất, mỹ phẩm thuần chay sẽ mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh, xinh đẹp một cách tự nhiên và an toàn nhất vì các thành phần lành tính sẽ giảm thiểu tối đa khả năng kích ứng và gây hại cho da, đồng thời vẫn mang lại những hiệu quả ưu việt cho làn da, mái tóc và sức khỏe của bạn. Thứ hai, việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp thuần chay như một sự hồi đáp thiện lành đối với môi trường, và hành tinh vậy. Có thể, đây là một điều xa xỉ và xa vời với một số bạn nhưng nếu mỗi người đều có ý thức hơn về hành tinh, về thiên nhiên thì không lâu nữa xu hướng này sẽ ngày một lan rộng và truyền cảm hứng, động lực cho rất nhiều người khác một cách thiết thực và gần gũi. 
Với hai lí do đã đề cập như trên, đó cũng chính là sứ mệnh mà chúng tôi - Alba Botanica được tạo ra vì các bạn và vì hành tinh này bởi "Chúng tôi tin rằng tương lai sẽ trở nên tốt đẹp hơn!"

Do good, Do beauty!

ALBA BOTANICA

 

Đang xem: Câu chuyện Thuần Chay phía sau một Thương hiệu

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng