ALBEAUTY BLOG

Kem Chống Nắng Thuần Chay-Xu Hướng Làm Đẹp Nhân Văn

Kem Chống Nắng Thuần Chay-Xu Hướng Làm Đẹp Nhân Văn

Kem Chống Nắng Thuần Chay có thể còn là khái niệm khá mới mẻ với người dùng Việt nhưng với tinh thần làm đẹp nhân đạo, lối sống nhân văn thì đây chắc chắn sẽ là một trong những xu hướng bền vững và hữu ích trong tương lai. Cùng tìm hiểu bài viết dưới để hiểu hơn về thông điệp "sống xanh" này nhé.

NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH CŨNG LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG VĂN MINH?

Thói quen sử dụng kem chống nắng đã và đang được hầu hết mọi người quan tâm hơn trước khi bắt đầu các chuỗi hoạt động như đi học, đi làm, đi du du lịch,...Với sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông đại chúng, các tác hại của tia UV được mọi người biết đến như một mối tai họa khôn lường đối với làn da của mọi người đặc biệt là phái nữ. Thật vậy, chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận việc ánh nắng khiến da trở nên bị sạm nám, nổi mụn, kém sắc,...Tuy nhiên, phải chăng chúng ta quá cổ xúy cho việc sử dụng kem chống nắng cho làn da của mình mà quên mất những hệ quả mà kem chống nắng mang lại đối với môi trường sống của các loài sinh vật khác?

RẶNG SAN HÔ-SỰ "TỔN THƯƠNG" VÔ TÌNH

Theo kết quả được nghiên cứu của giới khoa học công bố gần đây, có khoảng một tấn chất kem chống nắng bị ngấm xuống hệ san hô toàn cầu. Điều đó chứng minh rằng lượng oxybenzone đang tàn phá, triệt hạ và tẩy màu dần san hô duyên hải là không thể đếm hết. Các nhà khoa học cho biết, chỉ cần một lượng nhỏ kem chống nắng cũng sẽ gây tác động xấu đến màng nhầy của rặng san hô trong độ 18 đến 48 giờ đồng hồ. Và trong 96 giờ, quá trình tẩy màu sẽ diễn ra ở san hô. Nghiêm trọng hơn, số lượng virus trong nước biển cũng tăng gấp 15 lần xung quanh các nhánh san hô.

Bạn thấy đấy, những tác hại mà con người đang gây ra với môi trường sống của các rạn san hô không hề đơn giản như chúng ta lầm tưởng. Chính thời điểm này, chúng ta cần một giải pháp hơn là một lý do cho những điều mà chính những người tiêu dùng chúng ta vô tình gây nên. Vậy đâu là câu trả lời cho vấn đề này?.

KEM CHỐNG NẮNG THUẦN CHAY-KHỞI TẠO GIẢI PHÁP VÌ MÔI TRƯỜNG

Theo định nghĩa được công bố gần đây, mỹ phẩm thuần chay là những sản phẩm có thành phần hoặc chiết xuất 100% nguồn gốc thực vật như cúc la mã, cây phỉ, trà xanh, vỏ cây liễu, nha đam,... Đồng thời, các sản phẩm phải đảm bảo không được thí nghiệm trên động vật.

Đối với các sản phẩm kem chống nắng thuần chay, một trong những điều kiện tiên quyết đó là sản phẩm không chứ thành phần Oxybenzone & Octinoxate. Hiện nay trên giới, có rất nhiều các quốc gia đã tiến hành chỉ đạo các đạo luật cấm sử dụng kem chống nắng chứa thành phần gây hại cho rặng san hô như  Bonaire ở Caribbean và đảo Hawaii của Mỹ hay quốc gia Palau nằm ở phía tây Thái Bình Dương,... Đây chính là một trong những bước tiến đầu trong công cuộc thay đổi thái độ và hành vi của con người đối với môi trường.

Theo thống kê, Việt Nam có khoảng 125 bãi biển đẹp thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Chính vì nguồn tài nguyên quý giá này, chúng ta cần có những động thái tích cực nhằm bảo vệ những giá trị mà thiên nhiên ban tặng. Các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nói chung và người tiêu dùng nói riêng cần có những trách nhiệm nhất định đối với việc bảo vệ môi trường. Chính xu hướng làm đẹp nhân đạo, lựa chọn các thương hiệu mỹ phẩm thuần chay, thảo mộc sẽ góp phần tạo nên làn sóng xanh.

AlBA BOTANICA-RẠNG NGỜI VẺ ĐẸP THUẦN CHAY

Alba Botanica là thương hiệu đến từ Mỹ với hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực chăm sóc da, chúng tôi luôn không ngừng tìm kiếm những giải pháp làm đẹp hữu ích cho người dùng nhưng hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến sự sống của các loài sinh vật. Trước đây, chúng tôi cũng sử dụng những nguyên liệu sáp ong vì chúng được thu hoạch một cách tự nhiên và có nguồn gốc bền vững bởi sự chuyên nghiệp của những người nông dân và nhà sản xuất, họ hoàn toàn hiểu rõ sản phẩm của mình và cách để bảo vệ sự an toàn cho loài ong. Tuy nhiên, chúng tôi dần nhận rõ sứ mệnh của mình và hướng thương hiệu đến giá trị thuần chay đích thực nên chúng tôi đã loại các sản phẩm và cũng như không sử dụng sáp ong để dùng làm thành phần làm đẹp.

 

 

Để có thể thực hiện lời hứa vì môi trường, chúng tôi đặt nhiều tâm huyết của mình và cho ra đời dòng kem chống nắng thuần chay chiết xuất hoàn toàn 100% thực vật và không chứa thành phần Oxybenzone & Octinoxate gây hại cho hệ sinh thái biển.

Kem chống nắng oải hương tinh khiết ALBA BOTANICA SOOTHING SUNSCREEN BROAD SPECTRUM SPF 45 PURE LAVENDER

Kem chống nắng oải hương tinh khiết

Kem chống nắng Trà Xanh - ALBA BOTANICA HAWAIIAN SUNSCREEN BROAD SPECTRUM SPF 45 GREEN TEA

Kem chống nắng Trà xanh

Đang xem: Kem Chống Nắng Thuần Chay-Xu Hướng Làm Đẹp Nhân Văn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng