ALBEAUTY BLOG

Khi da gặp vấn đề càng phải chăm sóc da thật đơn giản nhưng đúng cách.

Khi da gặp vấn đề càng phải chăm sóc da thật đơn giản nhưng đúng cách.

Kiến thức chăm da dường như rất phổ biến và rộng khắp trên các trang mạng xã hội và bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì đâu. Tuy nhiên, hầu như rất ít ai dùng đến cách "bỏ đói làn da" khi da "ốm". Hôm nay tôi vừa tham khảo được một kiến thức chăm da rất thú vị và hữu ích từ một quyển sách và tôi áp dụng thấy vô cùng hữu hiệu. Hi vọng, những điều tôi sắp chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm góc nhìn và một lựa chọn mới cho hành trình chăm da xinh bền vững của các bạn nhé. 

Các bạn ơi, việc bảo vệ quá đà ngược lại sẽ làm suy yếu cơ chế tự làm sạch của da. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần bảo vệ da khỏi tia tử ngoại khi đi ra ngoài. Chăm sóc da một cách cơ bản bằng nước hoa hồng để da được dịu mát trong những ngày chơi thể thao hoặc đổ nhiều mô hội cũng là việc cần thiết.

Tuy nhiên chỉ vì lí do da dầu mà một ngày rửa mặt tới 2, 3 lần hoặc ngược lại đối với da khô, bạn bôi vô tội vạ các loại kem dưỡng đắt tiền thì tôi không khuyến khích việc này. Khi da kêu cứu, bạn cần kiểm tra thật kỹ càng giống như bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân để xác định xem thứ gì cần thiết và không cần thiết cho làn da của mình. Những người đang gặp vấn đề về da lại thường hay chạm tay lên da, tuy nhiên đó là việc không nên làm chút nào. 

Và lời khuyên của tôi vừa nghiên cứu được dành cho các bạn là "Hãy bỏ đói làn da". Đã từng có tạp chí xuất bản ấn phẩm đặc biệt về phương pháp chăm sóc da "không làm gì cả" đang gây nhiều tranh cãi này. Nói như vậy không phải là bạn nên hoàn toàn bỏ mặc lần da của mình, mà thay vào đó hãy chọn một ngày để làm sạch mặt đều đặn một lần mỗi tuần.

Nếu làm như vậy, da sẽ trở lại tình trạng ban đầu và khỏe mạnh hơn. Tại sao tôi lại khuyên các bạn bỏ đói làn da? Tới thời điểm này, sau khi đã quan sát và kiểm chứng da của rất nhiều chị em phụ nữ, tôi thấy rằng tình trạng da không sạch chủ yếu xuất hiện ở nhóm người "chăm sóc quá đà chứ không phải những người "không chăm sóc gì cả". Điều đó có nghĩa rằng đây là phương pháp phù hợp nhất giúp đỡ chị em phụ nữ hiện nay thoát khỏi tình trạng phụ thuộc vào mỹ phẩm.

Đôi khi, cái gì chăm quá sẽ không tốt. Cách làm tốt nhất cho da thi thoảng lại chính là "không làm gì cả". Làn da của bạn cũng như chiếc bao tử bé bỏng của bạn vậy, khi nó đói bạn cho nó ăn quá nhiều nó sẽ không thể tiêu hóa kịp và sẽ "nổi giận" và nhói lên những cơn đau khiến bạn mệt mỏi. Nói như vậy, bạn đã có thêm cho mình một góc nhìn mới về cách chăm da rồi đúng không nào? 

Do good, Do beauty!

ALBA BOTANICA

Đang xem: Khi da gặp vấn đề càng phải chăm sóc da thật đơn giản nhưng đúng cách.

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng