ALBEAUTY BLOG

Nói không với Thí nghiệm trên động vật

Nói không với Thí nghiệm trên động vật

Nói không với Thí nghiệm trên động vật

Thí nghiệm trên động vật là một trong những việc làm gây phản đối và nhiều tranh cãi. Với bất kì lí do gì thì việc sử dụng tính mạng của bất kì loài nào nhằm vào việc đạt được mục đích nghiên cứu, thương mại là vô cùng tàn nhẫn. 

NHỮNG CUỘC THÍ NGHIỆM TÀN NHẪN VÀ VÔ NGHĨA

Mỗi năm, hàng triệu động vật bị đầu độc và bị giết trong các thử nghiệm man rợ và lỗi thời nhằm đánh giá mối nguy hiểm của các sản phẩm tiêu dùng và thành phần của chúng. Trong nỗ lực đo lường các tác động độc hại, chuột cống, chuột nhắt, chuột lang, thỏ và các động vật khác buộc phải nuốt hoặc hít một lượng lớn chất thử nghiệm hoặc bị bôi hóa chất vào mắt hoặc trên da của chúng. 

Rõ ràng là các thử nghiệm trên động vật thường không dự đoán được kết quả ở người, và nhiều phương pháp thử nghiệm không phải trên động vật đã có sẵn và tiếp tục được phát triển.

Thí nghiệm động vật

Thí nghiệm động vật 

Trong một số lĩnh vực, GPMT đã được thay thế phần lớn bằng xét nghiệm hạch bạch huyết cục bộ của chuột (LLNA), trong đó một chất thử nghiệm được áp dụng cho tai của chuột, những con cuối cùng bị giết để có thể loại bỏ hạch bạch huyết gần tai và phản ứng miễn dịch của những con chuột được đo. Số lượng tế bào bạch huyết được phân lập từ hạch bạch huyết sau đó được sử dụng làm thước đo độ nhạy cảm của da. 

HÃY NGĂN CHẶN VẤN NẠN THÍ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT

Ngày nay, hàng trăm công ty mỹ phẩm đã từ chối các thử nghiệm trên động vật và đang tận dụng các phương pháp thử nghiệm không phải động vật, bao gồm nuôi cấy tế bào và mô, da tái tạo được nuôi cấy từ tế bào người và “mối quan hệ cấu trúc-hoạt động trên máy tính ”Các mô hình cho phép ngoại suy dữ liệu hiện có để dự đoán hoạt động của hóa chất. 

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) xuất bản các hướng dẫn thử nghiệm đã được thống nhất quốc tế có thể được sử dụng bởi chính phủ, ngành công nghiệp hoặc các phòng thí nghiệm độc lập. 

Các mô hình biểu bì tái tổ hợp của con người (RHE), là các mô hình tương đương da có nguồn gốc từ tế bào người, đã được xác nhận và chấp nhận ở Canada, Liên minh Châu Âu và hầu như tất cả các nước thành viên khác của OECD như một sự thay thế hoàn toàn cho các nghiên cứu ăn mòn hoặc kích ứng da trên động vật . 

Corrositex ® có thể được sử dụng để đánh giá độ ăn mòn của da, và các xét nghiệm RHE có thể được sử dụng để đo cả kích ứng và ăn mòn da. 

Một thử nghiệm lâm sàng về miếng dán da được thực hiện trên người tình nguyện cũng cho thấy dữ liệu về kích ứng da đáng tin cậy “vốn đã vượt trội hơn so với dữ liệu được cung cấp bởi một người mẫu thay thế, chẳng hạn như thỏ”.

Thay cho GPMT và LLNA đã lỗi thời, đòi hỏi sử dụng nhiều ở động vật, OECD đã công bố hướng dẫn thử nghiệm cho hai thử nghiệm được tiến hành trong ống nghiệm hoặc trong tế bào nuôi cấy. 

Thử nghiệm phản ứng peptide trực tiếp (DPRA) kiểm tra xem một số trường hợp cần thiết cho phản ứng dị ứng có xảy ra phản ứng với chất thử nghiệm hay không, cho phép thử nghiệm hóa chất trong ống chứ không phải trên da của chuột lang hoặc chuột. 

Một thử nghiệm không phải động vật khác, KeratinoSens TM , cho phép thêm chất thử nghiệm vào một lớp tế bào phản ứng theo một cách nhất định nếu hóa chất đó gây phản ứng bất lợi trên da người. 

HÃY ỦNG HỘ CÁC THƯƠNG HIỆU NGƯNG THÍ NGHIỆM TRÊN ĐỘNG VẬT.

Để giúp người tiêu dùng xác định các sản phẩm không có sự tàn ác, chương trình Beauty Without Bunnies của PETA tổng hợp thông tin về chính sách thử nghiệm của các công ty và công bố danh sách các công ty đã ký cam kết đảm bảo của chúng tôi để xác nhận rằng họ không tiến hành hoặc thực hiện các thử nghiệm trên động vật đối với sản phẩm, thành phần hoặc công thức. 

Người mua hàng có thể ủng hộ dự án này bằng cách mua các sản phẩm tuân thủ tiêu chuẩn “công ty không có sự tàn ác” của PETA, tẩy chay những sản phẩm không tuân thủ và yêu cầu các cửa hàng địa phương mang theo các mặt hàng không có sự tàn ác.

Tham khảo cơ sở dữ liệu của PETA về các công ty không thử nghiệm trên động vật và yêu cầu bản sao miễn phí Hướng dẫn mua sắm không có sự tàn ác toàn cầu của PETA để tìm các nhãn hiệu không có sự tàn ác của tất cả các loại sản phẩm.

Chứng nhận Thương hiệu Alba Botanica Vietnam không thí nghiệm trên động vật

Chứng nhận Thương hiệu Alba Botanica Vietnam không thí nghiệm trên động vật

Đang xem: Nói không với Thí nghiệm trên động vật

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng